UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Sách kỷ niệm 5 năm Đức Thánh cha lên ngôi giáo hoàng

Lời bình của các tác giả cho thấy sự hòa quyện giữa tôn giáo và chính trị trên tiểu lục địa này

Ngày 16 tháng 3 năm 2018

Sách kỷ niệm 5 năm Đức Thánh cha lên ngôi giáo hoàng

Francis Effect, cuốn sách được phát hành gần đây ghi lại quan điểm của 51 tác giả, nói về sự ảnh hưởng to lớn của Đức Thánh cha Phanxicô ở Ấn Độ. Ảnh được cung cấp

Kỷ niệm 5 năm Đức Thánh cha Phanxicô lên ngôi giáo hoàng, hai tu sĩ dòng Tên Ấn Độ biên soạn cuốn sách ghi lại quan điểm của hơn 50 lãnh đạo Giáo hội về làm cách nào đưa tư tưởng của Đức Thánh cha thuộc dòng Tên vào đời sống của họ.

Hai cha dòng Tên Kuruvilla Pandikattu và Vadappur Jose, đều là giáo sư tại Chủng viện Giáo hoàng do dòng Tên quản lý ở thành phố Pune thuộc miền tây Ấn Độ, biên soạn cuốn sách Francis Effect.

Cuốn sách ghi lại quan điểm của 51 tác giả, trong đó có 49 người Ấn Độ, giải thích sự ảnh hưởng của Đức Thánh cha đến Giáo hội và xã hội Ấn Độ cũng như những vấn đề lớn hơn như quan hệ giữa tôn giáo và khoa học.

Cha dòng Tên Antonio Spadaro, trưởng ban biên tập của tạp chí La Civilta Cattolica, viết trong lời mở đầu rằng mục đích chính của cuốn sách vẫn là phổ biến tư tưởng của Đức Thánh cha Phanxicô nơi người dân Ấn Độ.

Ngài cho biết nỗ lực này sẽ giúp thăng tiến đời sống tinh thần nơi tín đồ thuộc tất cả các tôn giáo trong cái nôi văn minh được Đức Thánh cha Phaolô VI miêu tả là một quốc gia đã “tìm kiếm Chúa trong sự khao khát mãnh liệt, trong sự trầm tư mặc tưởng sâu sắc, trong thinh lặng và trong các bài thánh ca cầu nguyện sốt sắng”.

Đức Hồng y Oswald Gracias, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ, miêu tả cuốn sách truyền cảm hứng, trong khi Đức Hồng y Baselios Cleemis, đứng đầu nghi lễ Đông phương Syro-Malankara, nói mang “lợi ích tinh thần” đến cho độc giả.

Cuốn sách được phát hành hôm 13-3 tại chủng viện, kỷ niệm 5 năm từ khi Đức Thánh cha Phanxicô lên ngôi giáo hoàng.

Cha Bhausaheb Sansare, giám đốc chủng viện Giáo hoàng nói Đức Thánh cha Phanxicô thu hút mọi người trải nghiệm tình yêu vô điều kiện của Chúa, đặt nền tảng cho các sứ vụ liên tôn giáo.

Cuốn sách này là sự đóng góp của Ấn Độ cho toàn Giáo hội và là lời mời gọi gặp gỡ Chúa, đối thoại với các truyền thống khác, quan tâm người nghèo và thăng tiến đời sống, theo cha Pandikattu.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng