UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tòa Thánh ban tước hiệp sĩ giáo hoàng cho đại sứ Đài Loan

Đại sứ Matthew Lee được ban tước Hiệp sĩ Đại Thánh Giá dòng Giáo hoàng Pius vì thành quả ngoại giao

Ngày 23 tháng 3 năm 2018

Tòa Thánh ban tước hiệp sĩ giáo hoàng cho đại sứ Đài Loan

Ông Matthew Lee (đầu tiên bên phải), là đại sứ của Đài Loan ở Vatican được ban tước phẩm vì thành quả ngoại giao của ông. Ảnh: Tòa địa sứ Đài Loan

Tòa Thánh vừa ban tước phẩm hiệp sĩ giáo hoàng cho ông Matthew Lee, đại sứ Đài Loan ở Vatican hôm 15 tháng 3 nhằm ghi nhận công lao của ông trong công tác ngoại giao.

Đại sứ Lee được ban tước Hiệp sĩ Đại Thánh Giá dòng Giáo hoàng Pius IX, tước phẩm này đứng hạnh nhì trong năm tước phẩm do Đức Giáo hoàng Pius IX xác lập vào năm 1847.

Tòa Thánh cho biết đại sứ Lee được tặng thưởng vì những công lao của ông đóng góp cho việc thắt chặt quan hệ song phương giữa Vatican và Đài Loan cộng với sự nhiệt tâm của ông trong các sự kiện do Vatican tổ chức.

Ông Lee bắt đầu sứ mệnh ngoại giao tại Tòa Thánh từ tháng 1 năm 2016.

Mười đại sứ công tác tại Vatican được ban tước phẩm trong đó có đại diện ngoại giao các nước Argentina, Greece, Hungary, Slovenia, Croatia và Burkina Faso.

Hai ngày trước buỗi lễ, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn gởi thư chúc mừng đến Đức Giáo hoàng Phanxicô nhân ngày kỷ niệm năm năm ngài lên ngôi Giáo hoàng. Trong thư bà bày tỏ hy vọng một ngày nào đó Đức Thánh cha sẽ đến thăm Đài Loan và hứa giữ cam kết thắt chặt quan hệ với Vatican.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng