UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người Công giáo Indonesia dùng Lễ Lá cổ võ hòa bình

Cộng đoàn Sant'Egidio xuống đường phố bày tỏ sự chia sẻ với người nghèo

Ngày 28 tháng 3 năm 2018

Người Công giáo Indonesia dùng Lễ Lá cổ võ hòa bình

Thành viên cộng đoàn Sant'Egidio ở Jakarta tặng nhành cọ mang thông điệp hòa bình cho người chạy xe ba bánh hôm Chúa nhật Lễ Lá. Ảnh: Cộng đoàn Sant’Egidio

Cộng đoàn Công giáo Sant’Egidio dùng ngày Chúa nhật Lễ Lá để viếng thăm những người bên lề xã hội ở Jakarta và các thành phố trên cả nước.

Sau Thánh lễ, các thành viên cộng đoàn đã xuống phố đến thăm các tài xế xe ba bánh, người nhặt ve chai, trẻ em đường phố, trại mồ coi và nơi ở của những người già yếu.

Eveline Winarko, điều phối viên của cộng đoàn nói các thành viên gởi thông điệp hòa bình trên giấy tự viết và mang những nhành cọ hòa bình đến cho các Ki tô hữu và tín đồ Hồi giáo.

“Chúng tôi muốn nhân sự kiện Lễ Lá mang đến thông điệp hòa bình cho người nghèo, trẻ em và người lớn tuổi để cho họ biết họ không bị lãng quên”, Winarko cho biết hôm 26-3.

“Đó là những điều Chúa Giêsu đã làm hơn hai ngàn năm trước, khi Ngài vào thành thánh Jerusalem mang hòa bình đến cho muôn dân”, cô nói.

Winarko nói năm nay cũng là năm đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 50 năm cộng đoàn Sant’Egidio. Cộng đoàn được thành lập ở Rôma vào năm 1968.

Cộng đoàn Sant’Egidio đến Indonesia vào năm 1990 và hiện tại có 16 nhánh trên khắp đất nước với 600 thành viên.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng