UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hãng tin Công giáo Á châu có lãnh đạo mới và mở rộng dịch vụ

Peter Monthienvichienchai là người châu Á đầu tiên đứng đầu hãng tin Công giáo này khi cha Michael Kelly đảm nhận vai trò mới

Ngày 24 tháng 5 năm 2018

Hãng tin Công giáo Á châu có lãnh đạo mới và mở rộng dịch vụ

Cha Michael Kelly SJ trao vai trò lãnh đạo UCAN cho Peter Monthienvichienchai. Ảnh: ucanews.com

Hãng tin Công giáo Á châu (UCAN) có tân lãnh đạo là Peter Monthienvichienchai, người kế nhiệm cha Michael Kelly SJ làm giám đốc điều hành sau khi cha Kelly đảm nhận vai trò này trong gần 10 năm.

Peter là người Thái Lan, lấy bằng tiến sĩ về khoa học máy tính ở Trường University College London và có nhiều kinh nghiệm về quản lý, giáo dục và phương tiện truyền thông xã hội. Ông là người châu Á và là giáo dân đầu tiên đứng đầu UCAN.

Peter từng học tại đan viện Biển Đức Ampleforth ở York thuộc miền bắc nước Anh trước khi lấy bằng tiến sĩ ở London. Ông lập gia đình và có hai người con. Ông trở về sinh sống ở Thái Lan sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ và làm việc với các công ty dữ liệu ở châu Âu. Sau khi trở về, ông làm lãnh đạo Trường Quốc tế Thánh Gioan 10 năm, sau đó làm nhân viên điều hành cấp cao 2 năm trong lĩnh vực phát triển bất động sản ở Bangkok.

“Được phục vụ trong một tổ chức có một không hai như UCAN là một đặc ân. Cùng với mạng lưới phóng viên của chúng ta trên khắp châu Á, tôi hy vọng nâng cao khả năng hỗ trợ sứ mạng của Giáo hội và đem lại tiếng nói mạnh mẽ nhất cho những người thấp cổ bé họng ở châu Á”, Peter phát biểu.

Ông bắt đầu làm việc với UCAN hồi tháng 9-2017, đảm nhận chức phó giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và giám đốc kỹ thuật. Ông kế nhiệm cha Kelly hôm 15-5.

Nhưng cha Kelly không rời khỏi UCAN. Ngài đang đảm nhận thêm trách nhiệm về các dịch vụ mới được triển khai trong 3 năm vừa qua, ấn phẩm ra hàng ngày của tờ La Croix International và bản tiếng Anh của tờ La Civilta Cattolica.

Ngoài ra còn có hai dự án kỹ thuật số đang được triển khai: một hệ thống đăng ký dành cho lữ khách muốn lưu trú tại các đan viện, tu viện và nhà tĩnh tâm trên khắp thế giới được gọi là Good Night and God Bless (www.goodnightandgodbless.com) và một trang giống Facebook dành để tưởng niệm những người đã khuất được gọi là Skymorials.

Đây là thời điểm đầy hứa hẹn đối với UCAN vì phát triển mối quan hệ với các đối tác lâu đời như Hội Thừa sai Hải ngoại Paris, Dòng Maryknoll và các nhà hảo tâm châu Âu, và các dịch vụ mới với một số nhà xuất bản chính trong thế giới Công giáo như Bayard Presse ở Paris và La Civilta Cattolica ở Rôma.

“Tôi rất tin tưởng Peter có năng lực, kỹ năng và tầm nhìn đưa UCAN lên một tầm cao mới trong việc phục vụ Giáo hội Công giáo tại Á châu”, cha Kelly phát biểu.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng