UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Lãnh đạo Hồi giáo tổ chức trại khám bệnh tại nhà thờ Công giáo

Sự kiện liên tôn giáo ở Lahore hướng đến xóa bỏ những quan điểm sai lầm dẫn đến tình trạng bất khoan dung tôn giáo

Ngày 27 tháng 6 năm 2018

Lãnh đạo Hồi giáo tổ chức trại khám bệnh tại nhà thờ Công giáo

Các bác sĩ khám bệnh miễn phí tại nhà thờ chính tòa Thánh Tâm Lahore hôm 24-6. Ảnh: Kamran Chaudhry/ucanews.com

Hơn 100 giáo dân của nhà thờ chính tòa Thánh Tâm Lahore được điều trị tại khu trại khám bệnh miễn phí do một lãnh đạo Hồi giáo tổ chức.

Qari Abdul Qayyum Zaheer, nhà truyền giáo trên truyền hình, cùng 4 bác sĩ trong nhóm của ông tổ chức khám tổng quát và phát thực phẩm chức năng tại khu trại khám sức khỏe ở nhà trẻ Thánh Victoria trong khuôn viên nhà thờ chính tòa hôm 24-6. Họ còn tổ chức các buổi nâng cao nhận thức về tác động của thời tiết nóng và biến đổi khí hậu đến sức khỏe.

“Chúng tôi chỉ lấy 350 rupees (2,88 Mỹ kim) cho một lần khám tổng quát và kiểm tra vitamin, chỉ bằng 1/3 giá khám bệnh thông thường tại bệnh viện tư. Bệnh nhân ở đây thường bị say nắng, mất nước và nhiễm trùng đường tiêu hóa”, ông Zaheer cho ucanews.com biết.

Tổ chức Khí tượng Thế giới của Liên Hiệp Quốc xác nhận hồi tháng 4 tại Nawabshah, một huyện phía nam của tỉnh Sindh, có nhiệt độ nóng nhất từ trước đến nay trên trái đất được ghi nhận đạt 50,2 độ C (122,4 độ F). Theo các phương tiện truyền thông đưa tin đã có 65 người chết do đợt nắng nóng ở Karachi.

Ông Zaheer, điều phối viên quốc gia của công ty thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Alliance in Motion, đã tổ chức 15 trại khám bệnh tại các đền thờ và trường học Hồi giáo trong năm nay. Tháng trước tại một nhà thờ Tin Lành cũng tổ chức trại khám sức khỏe tương tự.

“Các tổ chức Hồi giáo chỉ tổ chức trại cứu tế trong các khu định cư Kitô giáo sau khi xảy ra thảm họa hoặc các vụ tấn công do băng nhóm gây ra. Chúng tôi đến với họ trên tinh thần nhân văn. Những quan điểm sai lầm về các cộng đồng khác là nguyên nhân chính đằng sau tình trạng bất khoan dung tôn giáo”, ông Zaheer giải thích.

Cha Inayat Bernard, giám quản nhà thờ chính tòa, cám ơn vị giáo sĩ Hồi giáo đã giúp đỡ các tín hữu.

“Chúng tôi luôn ủng hộ các sáng kiến liên tôn giáo. Người nghèo cần được giúp đỡ giữa cảnh cúp điện tùy tiện và nhiệt độ tăng cao. Chúng tôi đang tập trung vào trợ giúp y khoa và cầu nguyện chữa lành bằng các cuộc viếng thăm của linh mục và phục vụ các giáo dân sùng đạo duy trì việc đến nhà thờ mặc dù nắng nóng gay gắt”.

“Nhóm này hài lòng trước sự tích cực hưởng ứng. Họ dự định tổ chức một trại khác vào tháng 8 trong mùa mưa”.

Cha Bernard khai mạc trại khám sức khỏe bằng lời cầu nguyện tại cổng nhà trẻ Thánh Victoria. Ngài còn trích dẫn kinh Quran.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng