UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Trường dòng Tên ở Thái Lan hợp tác với trường đại học Mỹ

Hai bên lập kế hoạch hợp tác nghiên cứu, cấp học bổng và trao đổi nhân sự

Ngày 29 tháng 6 năm 2018

Trường dòng Tên ở Thái Lan hợp tác với trường đại học Mỹ

Khu vực trường đại học Georgetown được chụp từ máy bay đang bay ngang qua sông Potomack ở Washington, DC. Ảnh: Daniel Slim/AFP

Ngôi trường mới thành lập gần đây nhất của Hội dòng Tên châu Á Thái Bình Dương đang hợp tác với trường đại học dòng Tên lâu đời nhất ở Mỹ.

Cộng đồng học tập Xavier (XLC), nằm ở tỉnh Chiang Rai thuộc miền bắc Thái Lan phục vụ các dân tộc thiểu số, đang thảo luận chi tiết hợp tác với Đại học Georgetown.

Tuy nhiên, XLC và Đại học Georgetown đã thỏa thuận hợp tác nghiên cứu về các vấn đề thuộc bản xứ, cấp học bổng, phát triển tài năng và trao đổi nhân sự.

Hồi đầu tháng 5, Tiến sĩ Thomas Banchoff, phó hiệu trưởng phụ trách liên kết toàn cầu của Đại học Georgetown, hội kiến cha Agustinus Sugiyo Pitoyo, bề trên khu vực của dòng Tên Thái Lan, cùng với nhân viên, tu sĩ dòng Tên và sinh viên.

Đại học Georgetown ở thủ đô Washington của Mỹ đào tạo lãnh đạo chính trị và ngoại giao đến từ nhiều nước.

Đại học này cam kết ủng hộ sự phát triển của XLC trong các chương trình giáo dục và hội nhập, Tiến sĩ Banchoff phát biểu.

Ngân hàng Bangkok hỗ trợ tài chính cho XLC tổ chức tiệc gala chào đón Tiến sĩ Banchoff tại Câu lạc bộ danh tiếng Bangkok.

Trong khi Tiến sĩ Banchoff nói về phương pháp liên kết toàn cầu của trường ông, cha Thomas Michel – phó giám đốc đào tạo của XLC báo cáo thành quả của cơ sở ở Chiang Rai.

“XLC hy vọng Đại học Georgetown và các đại học khác của dòng Tên ủng hộ và giúp đỡ trong khi cơ sở mới của chúng tôi tiếp tục phát triển sinh viên, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất”, cha Michel kêu gọi.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng