UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức tân hồng y của Pakistan được hoan nghênh nồng nhiệt

Giáo dân Gulfam Masih đưa cả vợ con đến đón Đức tân Hồng y Joseph Coutts

Ngày 11 tháng 7 năm 2018

Đức tân hồng y của Pakistan được hoan nghênh nồng nhiệt

Đức Hồng y Joseph Coutts (giữa) được đám đông chào đón tại sân bay quốc tế Jinnah ở Karachi hôm 10-7. Ảnh: Zahid Hussain/ucanews.com

Đức tân Hồng y Joseph Coutts của Pakistan được cộng đồng Công giáo nồng nhiệt chào đón khi từ Vatican trở về quê nhà.

Đông đảo giáo dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, do cha tổng đại diện Saleh Diego dẫn đầu, chào đón đức hồng y tại sân bay quốc tế Jinnah ở Karachi lúc khoảng một giờ sáng ngày 10-7.

Ngài được tặng vòng hoa và khăn choàng truyền thống của người Sindh trước khi được cảnh sát rước đi dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh.

Đức Tổng giám mục Joseph Coutts của Karachi được nâng lên hồng y sau công nghị trong Dinh Tông Tòa tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô ở Vatican hôm 28-6.

Ngài là một trong 14 giám mục được nhận mũ đỏ từ Đức Thánh cha, trong đó có các vị tân hồng y đến từ Bồ Đào Nha, Iraq, Madagascar, Nhật Bản, Peru và Ý.

Cách sân bay khoảng 5 cây số, người ta dựng một trại nghênh đón gần sân ga Drigh Road, tại đây có hàng trăm người xếp hàng chào đón đức hồng y.

Có màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục và Đức Hồng y Coutts được người dân tung hoa hồng trong khi những người ngưỡng mộ khiêu vũ theo tiếng trống.

Ít nhất có thêm 3 trại nữa được dựng trên đường từ nhà thờ Thánh Phêrô đến phi trường.

“Chúng tôi tập trung nơi đây để đón Đức Hồng y Coutts và cám ơn Đức Thánh cha Phanxicô đã nhớ đến cộng đồng Công giáo bị bách hại này”, cha Arthur Charles, cựu tổng đại diện của Karachi, phát biểu với ucanews.com.

“Đây là sự kiện trọng đại, không chỉ đối với cộng đồng Kitô hữu mà còn đối với Pakistan vì Đức Hồng y Joseph Coutts là vị hồng y thứ hai của quốc gia này”.

Vị linh mục cho biết cộng đồng cảm thấy được thăng tiến về mặt tinh thần khi nghe tin tấn phong hồng y vì đức hồng y đã làm việc năng nổ để thúc đẩy hòa hợp liên tôn giáo ở Pakistan.

Giáo dân Gulfam Masih, 65 tuổi, đưa cả vợ con đến đón đức hồng y.

“Chúng tôi rất vui mừng và phấn khích về việc ngài được tấn phong hồng y. Việc này đã mang lại rất nhiều niềm vui trên khuôn mặt của Kitô hữu trong quốc gia này”, ông Masih chia sẻ với ucanews.com.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng