UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Một người Công giáo Malaysia trở thành chánh án tòa tối cao

Hy vọng việc bổ nhiệm của ông Richard Malanjum sẽ giải tỏa phần nào nỗi lo lắng trong cộng đồng phi Hồi giáo ở nước đa số theo Hồi giáo

Ngày 13 tháng 7 năm 2018

Một người Công giáo Malaysia trở thành chánh án tòa tối cao

Vị thẩm phán người Công giáo Richard Malanjum được mọi người tín nhiệm vì cố gắng đem công lý đến cho người nghèo. Ảnh được cung cấp

Ông Richard Malanjum là người đầu tiên từ hai bang Kitô hữu chiếm đa số trên đảo thuộc Borneo, trở thành chánh án tòa án tối cao Malaysia.

Tín hữu Công giáo Malanjum, 65 tuổi, xuất thân từ cộng đồng Kadazandusun thuộc bang Sabah từng làm chánh án ở Sabah và Sarawak trước khi được thuyên chuyển lên tòa liên bang vào năm 2005.

“Ông ấy đã làm rất nhiều việc để đem công lý đến cho người nghèo”, một người bạn ông từ chối cho biết tên nói. “Tòa án địa phương ở những vùng nông thôn thuộc Borneo là mối quan tâm của ông. Một lần ông nói với tôi rằng ‘làm sao đem công lý đến cho người nghèo luôn trong tâm trí ông lâu nay’”.

Ông Malanjum học bậc trung học tại trường La Salle ở Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah.

Năm 1972 ông tốt nghiệp một học viện ở địa phương, sau đó học tiếp ở đại học London và ông lấy bằng Luật trường này vào 1975.

Ông theo đuổi nghiên cứu ở London và là thành viên đoàn luật sư Anh Quốc trước khi trở về phục vụ chính quyền Malaysia.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng