UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Nữ tu Indonesia chữa trị cho bệnh nhân ung thư

Nữ tu Antonia Batseran tin vào phương thuốc truyền thống được làm từ thảo dược

Ngày 19 tháng 7 năm 2018

Nữ tu Indonesia chữa trị cho bệnh nhân ung thư

Nữ tu Antonia Batseran thuộc dòng Đức Mẹ là Đấng Trung Gian cầm loại thuốc truyền thống do sơ bào chế từ các loại cây ký sinh phơi khô. Ảnh: Katharina R. Lestari/ucanews.com

Một giấc mơ đã thay đổi cuộc đời của nữ tu Antonia Batseran thuộc dòng Đức Mẹ là Đấng Trung Gian.

Năm 1983 khi sơ còn dạy tại một trường tiểu học do nhà dòng của sơ quản lý trong tỉnh Maluku của Indonesia, bác sĩ chẩn đoán sơ bị ung thư vú giai đoạn cuối.

“Bác sĩ nói tôi có ít cơ hội sống sót”, sơ kể với ucanews.com.

Nhưng sơ Batseran, 70 tuổi, sau đó đã trải qua 8 lần phẫu thuật trong nhiều năm liên tiếp và trong lần cuối cùng vú trái của sơ bị cắt bỏ toàn bộ.

Sơ kiên trì cầu nguyện xin Chúa cho một phép lạ. Và vào một đêm nọ, anh trai của sơ là Akle Ivakdalam nằm mơ thấy có người bảo ông lấy các loại cây ký sinh trên cây bông gòn và cây cam trước nhà để làm thuốc.

Sáng hôm sau, ông hái các loại cây đó đem phơi khô rồi nấu cả thân và lá.

“Tôi thường xuyên uống loại nước thuốc này trong 3 năm và cảm thấy khỏe hơn nhiều so với trước đó”, sơ Batseran kể. “Tuy nhiên tôi cần đến gặp bác sĩ để xem bệnh ung thư vú của tôi đã khỏi chưa”.

Bác sĩ ngạc nhiên trước sự hồi phục của sơ.

Sơ nhớ một thông điệp từ giấc mơ của anh trai đó là sơ cần phải giúp chữa trị cho những bệnh nhân ung thư khác.

Sau khi đảm nhận công việc mới làm hiệu trưởng một trường học của nhà dòng, sơ còn tham gia làm việc tại các phòng khám trong quận, cũng như các phòng khám khác ở Tây Java, và còn đi ra nước ngoài.

Sơ nói về việc truyền năng lượng vũ trụ hay prana cho mỗi bệnh nhân, và còn cầu nguyện xin Chúa trước khi phát loại thuốc truyền thống này.

“Tôi có được năng lượng vũ trụ khi bị ung thư vú. ‘Ơn này của Chúa’ đến thình lình, và giờ tôi dùng nó để giúp chữa bệnh cho bệnh nhân của tôi”.

Sơ không bao giờ bắt bệnh nhân trả tiền thuốc. Nhưng nếu bệnh nhân có đủ tiền và đề nghị trả tiền, sơ dùng số tiền đó vào dịch vụ chữa bệnh cùng với sự hỗ trợ sơ nhận được từ cộng đoàn.

“Đã hơn 30 năm nay”, sơ nói về nỗ lực chữa bệnh của mình.

Trong số những người được sơ điều trị là Lie Lie, người mẹ Công giáo 52 tuổi của 3 người con bị cục u bên vú trái.

Lie Lie gặp nữ tu lần đầu vào năm 2010 tại một phòng khám ở Bắc Jakarta.

“Tôi đã đi gặp bác sĩ để chữa, nhưng nó vẫn rất đau”, bà kể. “Một người bạn bảo tôi đến gặp sơ. Tôi đã uống loại thuốc này 3 lần một ngày và kiêng ăn các loại thức ăn có dầu mỡ kể từ đó. Tạ ơn Chúa, cục bướu giờ đã nhỏ hơn”.

Nữ tu mang lại cho bà cảm giác bình an.

“Tôi tin rằng lời cầu nguyện chữa lành mọi thứ”, bà nói và thêm rằng bà sẽ tiếp tục uống loại thuốc truyền thống này cho đến khi không còn cục u.

Ngoài phục vụ những người bị ung thư ở các phòng khám, sơ Batseran còn viếng thăm bệnh nhân ung thư trong các bệnh viện.

“Tất nhiên là con người tôi dễ dàng cảm thấy mệt mỏi. Nhưng tôi không thể nào làm ngơ những người đến nhờ tôi giúp đỡ. Tôi chỉ là người trung gian. Chính Chúa chữa lành họ”, sơ khẳng định.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng