UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội Công giáo Pakistan kêu gọi hòa bình cho cuộc bầu cử

Ba ứng viên bị sát hại trước cuộc tổng tuyển cử

Ngày 25 tháng 7 năm 2018

Giáo hội Công giáo Pakistan kêu gọi hòa bình cho cuộc bầu cử

Binh lính Pakistan mang thùng phiếu phân phối cho các điển bầu cử ở Peshawar hôm 24-7. Pakistan tổng tuyển cử vào hôm nay 25-7. Ảnh: Abdul Majeed/AFP

Giáo hội Công giáo Pakistan thúc dục nhà chức trách bảo đảm cho cuộc tổng tuyển cử diễn ra trong tự do và công bằng trên cả nước vào hôm nay, 25-7.

Ủy ban Công lý và Hòa bình (NCJP) thuộc Giáo hội Công giáo Pakistan nói Giáo hội ủng hộ dân chủ và tất cả các giá trị dân chủ.

“Chúng tôi hy vọng tất cả các bên có vai trò trong cuộc tổng tuyển cử giữ vững lập trường trung lập không thiên vị”, thông cáo được Đức Tổng Giám mục Joseph Arshad của giáo phận Islamabad-Rawalpindi và cha Emmanuel Yousaf (Mani), đứng đầu NCJP ký tên.

“Nền dân chủ bị hủy hoại bởi sự thờ ơ, chia rẽ và nỗi ám ảnh của lợi ích cá nhân”, thông cáo viết. “Chúng tôi xin chia sẻ sự bất an của người dân Pakistan trong bầu khí bất ổn của đất nước liên quan đến các yếu tố sống còn của con người đó là sức khỏe, nhà cửa, giáo dục, an ninh và các giá trị căn bản của con người ”.

Đức cha Arshad cũng cầu nguyện hòa bình cho cuộc bầu cử “để người dân cảm thấy yên tâm, an toàn và không bị áp lực khi đi bỏ phiếu”.

Hơn 200 người kể cả ba ứng viên bầu cử bị thiệt mạng vì các hành động khủng bố trong tháng này. Một trong số họ là ứng viên thuộc nhóm liên tôn giáo Pakistan Tehreek-e-Insaf bị thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở tỉnh bất an Khyber Pakhtunkhwa hôm 22-7.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng