UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Xin Đức Thánh cha cầu nguyện cho nạn nhân cuộc chiến chống ma túy

Đức Thánh cha nói nhà lập pháp Công giáo hãy đứng lên vì Thiên Chúa và người dân với lòng khiêm nhường và can đảm

Ngày 24 tháng 8 năm 2018

Xin Đức Thánh cha cầu nguyện cho nạn nhân cuộc chiến chống ma túy

Thượng nghị sĩ Bam Aquino trao Đức Thánh cha thư của hàng giáo sĩ, giáo dân và các tổ chức thuộc Giáo hội Philippines mong ngài cầu nguyện cho họ. Ảnh được cung cấp

Nghị sĩ đối lập xin Đức Thánh cha Phanxicô cầu nguyện cho người dân Philippines và đặt biệt cho những người nghèo đang phải gánh chịu những hậu quả chết chóc do cuộc chiến bài trừ ma túy của chính phủ gây ra.

Thượng nghị sĩ Bam Aquino trao Đức Thánh cha thư của hàng giáo sĩ, giáo dân và các tổ chức thuộc Giáo hội Công giáo Philippines mong ngài cầu nguyện cho họ.

“Thưa Đức Thánh cha, con có thư của các vị lãnh đạo Giáo hội Philippines gởi ngài. Đất nước chúng con mong được ngài cầu nguyện cho”, ông Aquino thưa với Đức Thánh cha trong buổi tiếp kiến riêng tại Vatican.

Nhà lập pháp hội kiến Đức Thánh cha bên lề hội nghị thường niên lần thức IX của Mạng lưới các Nhà lập pháp Công giáo ở Rôma.

Thông cáo từ văn phòng của ông Aquino hôm 23-8 cho biết rằng Đức Thánh cha “mỉm cười” với ngài nghị sĩ, nhận thư, ban phép lành cho ông Aquino và chuỗi tràng hạt ông mang theo.

Nghị sĩ Aquino nói một trong các lá thư mong Đức Thánh cha cầu nguyện cho tình hình bạo lực đang diễn ra ở Philippines chấm dứt.

Ngài nghị sĩ cũng xin Đức Thánh cha cầu nguyện đặt biệt cho các phụ nữ mất chồng và trẻ em mất cha vì cuộc chiến bài trừ ma túy đang diễn ra đã tước đi 23.000 mạng sống con người.

Trong thông điệp đến người Công giáo và nhà lập pháp, Đức Thánh cha nói các chính trị gia Công giáo hãy dùng sự khiêm tốn và can đảm làm chứng cho đức tin.

Ông Aquino nói thông điệp của Đức Thánh cha là khuyến khích người Công giáo đứng bên Thiên Chúa và người dân Philippines chống lại những sai trái cùng với tất cả sự khiêm nhường và can đảm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng