Tổng giáo phận Jakarta tôn vinh các vận động viên Công giáo

Đức Tổng Giám mục Ignatius Suharyo của Jakarta khen ngợi các vận động viên Công giáo đoạt huy chương tại Á vận hội do Indonesia đăng cai tổ chức gần đây, và gọi họ là các đại sứ của Giáo hội và là nguồn cảm hứng cho người trẻ.

Trong số 900 vận động viên đại diện Indonesia tham dự đại hội được tổ chức từ ngày 18/8-2/9 tại Jakarta và Palembang thuộc Nam Sumatra, có 30 người Công giáo. Năm người đoạt huy chương vàng trong số 31 huy chương vàng của Indonesia ở giải này.

Hôm 7-9, Đức cha Suharyo, chủ tịch Hội đồng Giám mục Indonesia, dâng Thánh lễ chúc mừng các vận động viên tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời ở Jakarta.

Ngài phát biểu với ucanews.com sau đó rằng người Công giáo Indonesia tự hào về các vận động viên và thêm rằng thành tích của họ truyền cảm hứng cho giới trẻ Công giáo.

“Đáp lại, chúng ta sẽ động viên họ về mặt tinh thần, đạo đức và hy vọng họ có thể đóng góp nhiều hơn nữa trong các cuộc thi đấu khác. Sự kiên trì của các vận động viên phát đi thông điệp làm việc chăm chỉ, kỷ luật và đoàn kết là chìa khóa thành công”, vị giám chức nói.

Kevin Sanjaya Sukamulja, 23 tuổi, đoạt huy chương vàng ở nội dung cầu lông đôi nam, nhận thấy chiến thắng của mình là một ơn huệ và tạ ơn Chúa. “Thành công của chúng tôi có được là nhờ sự kiên trì, làm việc chăm chỉ và cầu nguyện”, Sanjaya, tham gia đấu trường quốc tế từ năm 2014, phát biểu.

Aldila Sutjiadi, 23 tuổi, đoạt huy chương vàng ở nội dung quần vợt đôi nam nữ, nói Chúa chúc lành cho việc làm chăm chỉ và luyện tập nhiều giờ, cuối cùng cũng được đền đáp. “Đừng bao giờ đánh mất hy vọng”, Sutjiadi khuyên.

Susi Susanti, huấn luyện viên môn cầu lông và là nhà cựu vô địch thế giới, cám ơn Giáo hội đã không ngừng ủng hộ họ. “Chúng tôi sẽ khuyến khích người trẻ Công giáo tham gia thể thao, và đây có thể là cách đóng góp cho đất nước”, Susanti, người đoạt hy chương vàng Olympic tại Barcelona, Tây Ban Nha, năm 1992, nói.

Tono Suratman, chủ tịch Ủy ban Thể thao Quốc gia Indonesia, cám ơn tổng giáo phận Jakarta đã tổ chức Thánh lễ đặc biệt. “Tôi hy vọng sự kiện sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ Công giáo nối bước các vận động viên”, ông phát biểu với ucanews.com.

Tổng giáo phận Jakarta còn tặng chuỗi hạt Mân Côi màu đỏ trắng – màu quốc kỳ Indonesia – cho mỗi vận động viên làm kỷ niệm.