UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Mạng xã hội mới hữu ích cho trẻ em ở Bangladesh

Các nhà giáo dục Công giáo hoan nghênh diễn đàn trên mạng giúp học sinh và phụ huynh kết nối và chia sẻ kiến thức

Ngày 19 tháng 9 năm 2018

Mạng xã hội mới hữu ích cho trẻ em ở Bangladesh

MommyDaddyMe, diễn đàn chia sẻ kiến thức và kết nối xã hội toàn cầu dành cho học sinh và phụ huynh, ra mắt tại cuộc họp báo ở Dhaka, Bangladesh hôm 15-9. Ảnh: Stephan Uttom/ucanews.com

Các nhà giáo dục Công giáo hàng đầu khen ngợi diễn đàn chia sẻ kiến thức và kết nối xã hội toàn cầu chính thức bắt đầu hoạt động tại Bangladesh trong tháng 9 này.

MommyDaddyMe, hay MDM (www.mommydaddyme.com), ra mắt tại cuộc họp báo ở thủ đô Dhaka hôm 15-9.

MDM có trụ sở ở Hồng Kông, do đôi vợ chồng người Mỹ Javed N. Rahman, gốc Bangladesh, và Leslie Wang, gốc Trung Quốc, sáng lập.

Thông qua website và hai phần mềm đặc biệt – MommyDaddyMe và MDM Learn – diễn đàn tăng cường chia sẻ kiến thức và kết nối xã hội toàn cầu cho trẻ em tuổi từ 4-12 và phụ huynh các em.

Những người phát ngôn cho MDM cho biết công ty đang tiên phong triển khai hình thức kết nối xã hội an toàn và an tâm hơn nhằm tối ưu hóa các công nghệ giáo dục giúp trẻ em phát triển toàn diện với sự tham gia của gia đình.

Các nhà giáo dục Công giáo nói MDM có thể tăng cường mạnh mẽ khả năng kết nối và chia sẻ kiến thức cho trẻ em.

“Với sự nỗ lực chung của tất cả các bên liên quan, tôi nghĩ ý tưởng kết nối xã hội dựa trên trang web có thể đến với thế hệ trẻ”, Jyoti F. Gomes, hiệu trưởng Trường Quốc tế Thánh Giuse của Giáo hội ở Dhaka, hy vọng.

“Giờ đây, có thể nhiều người chưa hiểu hết được kết quả tuyệt vời mà chúng ta mong muốn thu được từ sáng kiến này”, Gomes, còn là thư ký Ban Giáo dục Công giáo Bangladesh, nói thêm.

Gomes cho biết lần đầu tiên ông gặp đôi vợ chồng này cách đây khoảng 6 tháng và giúp họ trình bày ý tưởng đổi mới của họ với phụ huynh tại trường.

“Trong cuộc họp phụ huynh, khoảng 100 đôi vợ chồng lần đầu tiên biết về MDM, trực tiếp nghe chuyên gia trình bày. Họ nhận thấy ý tưởng này rất thú vị”.

Tuy nhiên, giống với nhiều dự án mới triển khai trong vùng, MDM vẫn còn gặp nhiều thách thức bao gồm thiếu sự thành thạo tiếng Anh ở Bangladesh và kiến thức internet tương đối thấp. Nhìn chung giáo dục trong quốc gia này vẫn còn trì trệ do tình trạng nghèo khổ tràn lan.

“Trình độ tiếng Anh của chúng ta chưa đạt đến mức có thể chấp nhận được. Mặc dù có nhiều người dùng Facebook, chúng ta vẫn chưa xem mạng xã hội là công cụ học tập hữu ích”, Gomes nhận định.

Cha Patrick Gaffney thuộc dòng Thánh Giá nước Mỹ, phó hiệu trưởng Đại học Notre Dame ở Bangladesh, cũng hoan nghênh sáng kiến.

“MDM đang giới thiệu cách dùng máy vi tính và công nghệ trong bối cảnh xã hội hóa and gia đình, và kết nối trẻ em với phụ huynh thông qua phương tiện truyền thông”.

“Đây là thế giới con em của chúng ta sẽ sớm bước vào – internet, không gian giao tiếp không biên giới và có thể tiếp cận bằng điện tử”, ngài nói thêm.

Leslie Wang, nhà đồng sáng lập MDM, gặp Javed ở New York cách đây khoảng 20 năm. Họ có một người con gái 11 tuổi tên là Sofia.

“Chúng tôi có một cuộc sống rất thoải mái, là điều hành cao cấp tại các cơ sở tài chính hàng đầu, và chúng tôi sống ở một số thành phố lớn trước khi định cư ở Hồng Kông”, Wang chia sẻ.

Sau khi họ kết hôn và Sofia ra đời, một chuyện xảy ra trong lần gia đình đi du lịch đến Disneyland ở Paris đã thay đổi suy nghĩ của họ về cuộc sống khi họ bị lạc mất cô bé trong đám đông và nghĩ rằng cô bé đã bị bắt cóc.

“Chúng tôi cảm thấy chúng tôi không có đủ thời gian thực hiện bổn phận và trách nhiệm làm bố mẹ”, Wang, cựu thành viên ngân hàng Wall Street, kể.

“Chúng tôi không dành đủ thời gian cho gia đình và chúng tôi cảm thấy đang đối xử bất công với con gái mình vì không cho nó đủ cơ hội để cảm nghiệm tình yêu và niềm vui của cuộc sống gia đình do chúng tôi bận làm việc”.

“Về một phương diện nào đó, chúng tôi đã có một cuộc sống tuyệt vời. Nhưng chúng tôi chưa làm được điều gì có ảnh hưởng tốt cho các thế hệ mai sau. Điều đó khiến chúng tôi tự vấn lương tâm rất nhiều”.

MDM hiện có một dấu ấn mạnh mẽ ở Ấn Độ, Bangladesh, Mỹ, Philippines, Singapore, Trung Quốc và Việt Nam.

Tại Bangladesh, MDM dự kiến sẽ đến được với 3 triệu người trẻ dùng Facebook, trong số 30 triệu người thường xuyên sử dụng Facebook trong quốc gia này.

Tháng 10 này MDM sẽ phát động chiến dịch phối hợp với một nhà phân phối phần mềm di động hàng đầu trong nước để đến được với con số 5 triệu người sử dụng.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng