UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Philippines long trọng rước trái tim ‘không hư nát’ của Thánh Padre Pio

Sứ Thần Tòa Thánh tại Manila nói thánh nhân người Ý là mẫu gương về ‘hoàn toàn tín thác vào Chúa và ý Ngài’

Ngày 10 tháng 10 năm 2018

Philippines long trọng rước trái tim ‘không hư nát’ của Thánh Padre Pio

Đức Tổng Giám mục Gabriele Giordano Caccia, Sứ Thần Tòa Thánh tại Philippines, giảng trong Thánh lễ tôn vinh Thánh Padre Pio có 30.000 người tham dự tại tỉnh Batangas hôm 6-10. Ảnh: Maria Tan/ucanews.com

Hàng ngàn người Công giáo Philippines, khách hành hương và người sùng mộ hoan nghênh thánh tích của Thánh nhân người Ý Padre Pio Pietrelcina, khi thánh tích đến thị xã Santo Tomas thuộc tỉnh Batangas hôm 6-10.

Đây là quốc gia thứ 4 thánh tích được rước đến cho đến nay. Tham gia rước thánh tích có một nhóm người Philippines sùng mộ và 2 tu sĩ dòng Capuchin đến từ Ý.

Thánh tích sẽ lưu lại quốc gia này tổng cộng 20 ngày, trước đây thánh tích được rước đến Mỹ 10 ngày và Argentina 5 ngày.

Cha Joselin Gonda, giám quản Thánh địa Quốc gia Thánh Padre Pio, ước tính có khoảng 30.000 người hoan nghênh đón rước thánh tích tại Santo Tomas.

Đức Tổng Giám mục Gabriele Giordano Caccia, Sứ Thần Tòa Thánh tại Philippines, miêu tả thánh nhân là mẫu gương “hoàn toàn phó thác đời mình cho Chúa và ý Ngài”.

“Ngài hiểu được không có lý do gì để lo lắng”, vị giám chức chia sẻ khi thúc giục người dân Philippines học hỏi từ tấm gương của Thánh Padre Pio, ngài “giống trẻ thơ, đầy tình thương và đức hạnh”.

Đức cha Caccia kêu gọi những người tham dự Thánh lễ đặc biệt hôm 6-10 “hãy vững tin vào Chúa”.

“Thông qua lời cầu nguyện, chúng ta có thể củng cố mối quan hệ của mình với Ngài và biết cách tìm kiếm sự an ủi, bình an và niềm vui nơi Ngài ngay cả trong những lúc gian khổ”.

Lưu ý có các bệnh nhân đến kính viếng thánh tích với hy vọng nhận được phép lạ chữa lành bệnh, Đức cha Caccia nói: “Nguyện xin trái tim đầy tình thương của Thánh Padre Pio cam đoan với anh chị em rằng anh chị em không đơn độc trong nỗi đau của mình”.

“Anh chị em được kết hợp với sự đau khổ của Đức Kitô, vốn luôn dẫn đến sự Phục sinh, là niềm hy vọng và an ủi lớn nhất của chúng ta”, ngài nói thêm.

Thánh tích được rước từ Batangas đến Manila hôm 7-10 trong chuyến viếng thăm dài 3 ngày, sau đó sẽ được rước đi vòng quanh các tỉnh khác.

Từ ngày 9-10, nhà thờ chính tòa Manila mở cửa cả ngày lẫn đêm trong thời gian thánh tích lưu lại trong nhà thờ.

Thánh Padre Pio sinh ngày 25-5-1887, là một trong các thánh nhân được yêu mến nhất trong lịch sử Giáo hội.

Được biết khi còn sống ngài mang 5 dấu thánh – các vết thương của Chúa Kitô tự nhiên xuất hiện trên mình thánh nhân – mặc dù việc này bị một nhà sử học người Ý nghi ngờ.

Ngài còn được tưởng nhớ vì biết “thuật phân thân”, tức là xuất hiện ở những nơi khác nhau trong cùng một lúc.

Ngài qua đời ngày 23-9-1968. Việc làm sùng kính thánh nhân hiện nay được tin là đã tạo ra nhiều phép lạ. Giáo hội tuyên bố ngài là thánh vào ngày 16-6-2002.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng