UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đại Diện Tòa Thánh tại Manila kêu gọi cầu nguyện cho Đức Thánh cha

Sứ Thần Tòa Thánh tại Philippines nói Đức Thánh cha đang gặp phải thời điểm khó khăn trong cuộc đấu tranh chống lại ‘các cuộc tấn công của quỷ’

Ngày 12 tháng 10 năm 2018

Đại Diện Tòa Thánh tại Manila kêu gọi cầu nguyện cho Đức Thánh cha

Đức Tổng Giám mục Gabriele Caccia, Sứ Thần Tòa Thánh tại Philippines, phát biểu trước những người sùng mộ Thánh Padre Pio tại tỉnh Batangas hôm 6-10. Ảnh: Maria Tan

Sứ Thần Tòa Thánh tại Philippines kêu gọi người dân Philippines cầu nguyện cho Đức Thánh cha Phanxicô vì ngài đang gặp phải “thời điểm khó khăn” giữa lúc có nhiều báo cáo về các vụ bê bối đe dọa Giáo hội Công giáo.

Đức Tổng Giám mục Gabriele Caccia nói với những người sùng mộ Thánh Padre Pio tập trung tại tỉnh Batangas rằng Đức Thánh cha cần lời cầu nguyện để tiếp tục sứ mạng của Giáo hội.

“Có những vấn đề trong đó chúng ta cần có bàn tay quan phòng của Chúa, Chúa Thánh Thần”, đức cha nói.

“Đức Thánh cha kêu gọi cầu nguyện vì có nhiều thách thức trong thời đại của chúng ta”, Đức cha Caccia nói thêm.

“Xin hãy nhớ cầu nguyện cho ngài, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn”, ngài kêu gọi trong Thánh lễ đón rước trái tim Thánh Padre Pio đến Philippines trong tháng này.

Vị giám chức cho biết Giáo hội đang gặp phải nhiều vấn đề bao gồm các vấn đề ảnh hưởng đến gia đình, môi trường, hòa bình, di dân, và người tỵ nạn.

“Đức Thánh cha còn nói về sự thanh tẩy trong Giáo hội. Có một số vụ tai tiếng khiến chúng ta không thể tự tin đi tiếp được”, Đức cha Caccia nói.

Trước đó Đức Thánh cha Phanxicô đã kêu gọi người Công giáo lần hạt Mân Côi hàng ngày trong tháng 10 để bảo vệ Giáo hội tránh khỏi cái được ngài miêu tả là “các cuộc tấn công của quỷ”.

Trong lời chỉ trích gay gắt nhất về nạn phá thai, trong tuần này Đức Thánh cha so sánh việc làm này giống như “thuê sát thủ giải quyết vấn đề”.

Đức cha Caccia cho biết Đức Thánh cha muốn mọi người cầu nguyện cho Giáo hội biết ý thức hơn về “tội lỗi, những thiết sót và nạn lạm dụng của mình, và để ngăn chặn cái ác phổ biến”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng