UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Trẻ em Philippines kết nối với chương trình cầu nguyện toàn cầu

‘Một triệu trẻ em đọc kinh Mân côi’ chiến dịch bày tỏ tình liên đới với những bạn trẻ sống ở đất nước mà Kitô hữu bị đày đọa

Ngày 19 tháng 10 năm 2018

Trẻ em Philippines kết nối với chương trình cầu nguyện toàn cầu

Các em nhỏ Philippines xếp hàng thành chuỗi Mân côi trong lúc đọc kinh cầu nguyện. Tháng 10 là tháng kính Đức Mẹ ở Philippines. Ảnh: Victor Kintanar

Các em nhỏ là nạn nhân của cuộc chiến chống ma túy của chính quyền Philippines kết nối với chiến dịch toàn cầu đọc kinh Mân côi cho hòa bình vào 18-10.

Tổ chức từ thiện mục vụ Công giáo quốc tế Aid to the Church in Need cho biết có ít nhất 1.200 giáo xứ và 700 trường Công giáo từ 41 giáo phận ở Philippines tham dự chương trình “Một triệu trẻ em đọc kinh Mân côi”.

Điểm nhấn của chương trình ở Philippines là buổi cầu nguyện do các em nhỏ mồ côi, nạn nhân cuộc chiến chống ma túy, dẫn dắt tại giáo phận Kalookan ở Manila.

“Thiên Chúa luôn lắng nghe các em và lời cầu nguyện của các em có sức mạnh lớn lao”, Đức Giám mục Pablo Virgilio David của Kalookan nói.

Giáo phận có những hoạt động ủng hộ cho các góa phụ và trẻ mồ côi trong đó gồm quyên góp tiền bạc giúp đỡ họ.

Rồi trợ giúp bằng cách tư vấn và hỗ trợ về vật chất cho các gia đình nghèo.

Jonathan Luciano, giám đốc tổ chức Aid to the Church in Need ở Philippines, nói chiến dịch còn “đồng hành” bày tỏ tình liên đới của trẻ em Philippines với các em ở những nước mà Kitô hữu thường bị đày đọa.

Bên cạnh những lời cầu nguyện, trẻ em Philippines chia sẻ một phần những gì các em có cho các bạn đồng trang lứa ở Iraq, Syria, và châu Phi.

“Lòng hảo tâm của các em sẽ được dùng trong các dự án giúp đỡ trẻ em trong các cộng đồng Kitô hữu bị đàn áp”, Luciano chia sẻ.

“Chúng tôi mong muốn hình ảnh các em lần hạt đọc kinh Mân côi như là biểu tượng của hòa bình và hòa hợp cho một thế giới tồi tệ ngày nay”, ông nói thêm.

Chương trình trẻ em lần chuỗi Mân côi được khởi xướng từ Venezuala năm 2005.

Những người khởi xướng đặt niềm tin vào lời của thánh Padre Pio rằng “Khi một triệu em nhỏ lần chuỗi đọc kinh Mân côi, thế giới sẽ thay đổi”.

Trong năm 2016, trẻ em thuộc 69 quốc gia đã tham gia chương trình.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng