UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người Công giáo Philippines từ biệt thánh tích thánh Padre Pio

Hơn 5 triệu người đã viếng thánh tích thánh Padre Pio trong thời gian thánh tích lưu lại Philippines

Ngày 26 tháng 10 năm 2018

Người Công giáo Philippines từ biệt thánh tích thánh Padre Pio

Những người sùng mộ đến từ biệt thánh tích, trái tim không hư nát của thánh Padre Pio hôm nay, 26-10. Ảnh: Angie de Silva

Đông đảo người Công giáo Philippines đến từ biệt thánh tích, trái tim không hư nát của thánh Padre Pio hôm 26-10 sau 20 ngày được rước vòng quanh nước này.

Trái tim thánh nhân đã lôi cuốn hơn 5 triệu người sùng mộ đến viếng, nhiều người phải đợi hàng giờ để được nhìn thấy và chạm vào.

“Rất lạ thường”, cha Joselin Gonda phụ trách Đền Quốc gia Thánh Padre Pio ở tỉnh Batangas thốt lên.

Thánh Padre Pio có thể được xem như là vị “Thánh của Thiên niên kỷ” với số lượng người chờ đợi để đến cầu nguyện trước trái tim không hư nát của ngài, cha Gonda nói.

“Chúng tôi thật sự ngạc nhiên trước hàng ngàn người sùng mộ đến cầu nguyện”.

Philippines có số người sùng mộ viếng thánh tích đông nhất trong số các nước thánh tích được đưa đến gồm Hoa Kỳ, Paraguay và Argentina.

Linh mục Carlo Laborde, bề trên tổng quyền dòng Capuchin nói trong Thánh lễ từ biệt rằng đây là hiện tượng chưa từng có.

“Trái tim của ngài luôn đi giữa rừng người”, vị linh mục nói và thêm rằng lòng sùng mộ của người Công giáo Philippines giống như “phép lạ của đức tin”.

“Chúng tôi trở lại Ý nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ quên phép lạ của đức tin mà chúng tôi chứng kiến trên mảnh đất này”.

Cha Gonda nói danh tiếng về thể hiện phép lạ và khả năng chữa lành của thánh nhân đã làm người dân sùng tín ngài.

“Thánh Padre Pio cho người dân Philippines rất nhiều hy vọng”, theo vị vị linh mục và ngài nói thêm “Thánh tích đã củng cố đức tin của người Công giáo Philippines, những người luôn mong chờ phép lạ. ‘Thánh Padre Pio giữ cho mong chờ đó tồn tại’”.

Trong lúc này, người dân Philippines đang phải chịu đựng rất nhiều đau khổ như nghèo đói, cảnh giết người ngoại tụng, khó khăn kinh tế “họ cần một điều gì đó chia sẻ và bù đắp”.

“Thánh Padre Pio cũng phải chịu rất nhiều đau khổ, vì thế họ thấy có sự đồng cảm”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng